Saturday 8 April 2017

பர்மிய பாரம்பரிய உணவு - லாபெட்

இன்று பர்மிய (Bharma) நண்பர் அவர்களது பாரம்பரிய உணவான லாபட் (Laphat) செய்து எடுத்து வந்திருந்தார்.

இந்த லாபட் உணவின் சிறப்பம்சமே இதில் கலக்கப்படும் தேநீர் இலை ஊறுகாய்தான் (fermented tea leaves).

என்னது தேநீர் இலை ஊறுகாயா என வியக்கிறீர்களா? ஆம் உலகிலேயே தேநீர் இலைகளை உணவாக சாப்பிடுபவர்கள் பர்மியர்கள் மட்டுமே.

தேநீர் இலைகளை காய வைத்து மூங்கில் குழாய்களில் வைத்து பக்குவமாக நீராவியில் வேக வைத்து பதப்படுத்தி விடுகிறார்கள். தேவைப்படும் போது எடுத்து மீண்டும் கொஞ்சம் சூடு செய்து பயன்படுத்திக் கொள்கிறார்கள்.

லாபட் உணவில் பல வகை உண்டு.

பெரும்பாலும் பாரம்பரிய "லாபட் ஓக்" எனப்படும் உணவில் பதப்படுத்தப்பட்ட இறால், வறுத்த நிலக்கடலை பருப்பு, மீன் எண்ணெய், பட்டு பூச்சி லார்வா அல்லது குளவியின் லார்வா (தேவைப்பட்டால் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்), வறுத்த பீன்ஸ், தக்காளி, அரைத்த இஞ்சி பேஸ்ட், பச்சை மிளகாய், வறுத்த கடுகு, முள்ளங்கி இலை, கொஞ்சம் எலுமிச்சை சாறு, இதனுடன் தேவைப்படும் காய் கறிகளை சேர்துக் கொள்ளலாம்.

இந்த கூட்டுக் கலவையில் பதப்படுத்தபட்ட தேநீர் இலைகளை கீரை போல குறிப்பிட்ட அளவு சேர்த்துக் கொள்ளலாம். ஏறத்தாழ இது சேலட் போல இருக்கும்.

இதில் நார் சத்து, விட்டமின், புரோட்டீன், என எல்லாமும் கலந்த சரிவிகித உணவாகும். மேலே சொன்னதில் தேவைப்படுவதை சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

சந்தையில் பர்மிய லாபட், பதப்படுத்தபட்ட தேநீர் இலை பாக்கெட்களில் கிடைக்கிறது. வாங்கி வீட்டில் தயார் செய்து கொள்ளலாம்.

பெரும்பாலான நாடுகளில் உள்ள பர்மிய மளிகைக் கடைகளில் லாபெட் கிடைக்கிறது.

அருமையான உணவு, வாய்ப்பு கிடைத்தால் செய்து பாருங்கள்.
நண்பர் சாங் செய்து கொண்டு வந்திருந்த லாபெட் உணவு

பாரம்பரிய லாபெட் உணவுக்கான மூலப் பொருட்கள்






No comments:

Post a Comment