Thursday, 15 October 2015


இயற்கை வெந்நீர் ஊற்று - Hot Spring in Japan



பூமிக்கு அடியில் இருந்து இயற்கையாகவே வெளிப்படும் வெந்நீர் ஊற்று நீரில் எண்ணற்ற தாதுக்கள் (minerals) அடங்கியுள்ளன.

ஜப்பானில் கிடைக்கப்பெறும் வெந்நீர் ஊற்றில் காணப் பெறும் கந்தக தாதுக்கள் (sulphur) உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது

சமீபத்தில் சின்கோதகா (Shinhotaka Robe Car) பகுதிக்கு சென்றிருந்த போது இயற்கை வெந்நீர் ஊற்றில் வேகவைக்கப்பட்டமுட்டைகளை உண்ணும்  வாய்ப்பு கிட்டியது. சற்றே கந்தக நெடி அடிக்கும் இம்முட்டைகள்  சுவைக்க வித்தியாசமாக இருந்தது. ஆனால் ஜப்பானியர்கள் இதனை பெருமளவில் தேடி உண்ணுகிறார்கள்.



கந்தக தாது நிறைந்த இயற்கை வெந்நீர் ஊற்றில் அவிழ்க்கப்பட்ட முட்டைகள் (இடம்: Shinhotaka Robe Car, Toyoma Prefecture, Japan)


நான்கு முட்டை விலை 400 யென்

(இதே போன்று ஜப்பானின் புஜி (Fuji) எரிமலை  (volcano)   பகுதியில் அருகில் உள்ள கக்கோனே (hakone) மலை பகுதியில் இருந்து வெளி வரும் கந்தக வெந்நீர் ஊற்றுகளில்  அவிழ்க்கப்பட்ட முட்டைகள்   மிகவும் பிரசித்தம். அவை கரிய நிறத்தில் காணப்படும்)

கக்கோனே மலைப் பகுதியில் உள்ள இயற்கை வெந்நீர் ஊற்றில் அவிழ்க்கப்படும் முட்டைகள் (Photocredit: www.samuraitours.com).






No comments:

Post a Comment